EUR/USD: Thị trường trái phiếu phát đi tín hiệu xáo trộn, tập trung tới diễn biến Tây Ban Nha/Catalonia

Cặp EUR/USD rơi xuống mức thấp 5 ngày tại 1.1775 trong phiên Á sáng nay khi có tin Tổng thống Donald Trump bày tỏ ấn tượng tốt về...

78 0
78 0

Cặp EUR/USD rơi xuống mức thấp 5 ngày tại 1.1775 trong phiên Á sáng nay khi có tin Tổng thống Donald Trump bày tỏ ấn tượng tốt về chuyên gia kinh tế John Taylor trong suốt buổi phỏng vấn về người kế nhiệm Yellen. Taylor được cho là có quan điểm “diều hâu” hơn bà Yellen.

Chênh lệch lợi tức trái phiếu 10 năm Đức- Mỹ tăng cao

Khoảng cách khác biệt giữa lợi tức trái phiếu 10 năm của Đức và Mỹ dang là 192 điểm cơ bản- mốc cao nhất kể từ trung tuần tháng Sáu. Con số này cho thấy đà giảm của cặp EUR/USD.

Tuy nhiên, đường cong lợi tức trái phiếu (khác biệt giữa lợi tức trái phiếu 10 năm và 2 năm) giảm còn 76 điểm cơ bản- mức thấp nhất kể từ tháng 8/2016. Đường cong càng phẳng thì đồng dollar càng giảm.

Nhìn bên ngoài, dường như thị trường trái phiếu đang phát đi những tín hiệu xáo trộn. Lúc này, xu hướng phẳng dần của đường cong lợi tức đang bị lu mờ bởi khoảng cách ngày càng rộng giữa lợi tức trái phiếu Mỹ và Đức.

Trước mắt, giới đầu tư đang hướng sự tập trung đến diễn biến li khai của Catalonia sau khi Tây Ban Nha gia hạn tới thứ Năm cho Catalonia chấm dứt chiến dịch độc lập của mình. Trong khi đó, báo cáo sản lượng công nghiệp và các khảo sát khu vực châu Âu, Đức cũng thu hút sự quan tâm của thị trường.

Triển vọng kỹ thuật cặp EUR/USD

Theo quan điểm kỹ thuật, cặp EUR/USD đã có những diễn biến đáng kể trong suốt 2 tuần gần đây và đang tiếp tục rơi vào vùng đỏ nếu so sánh với giá chốt phiên cuối tuần trước.

Trên biểu đồ 4h, tưởng như cặp này đã có cơ hội tăng vượt đường 100 SMA tiêu cực, thế nhưng lại rơi về dưới đường 20 và 200 SMA. Trong khi đó, các chỉ số kỹ thuật tiếp tục nằm trong vùng bi quan  và tuột mất động lực tăng giá yếu ớt đã hình thành vào đầu phiên hôm nay.

Phạm vi đi lên có vẻ rất hạn chế bởi sức hấp dẫn bán ra tại 1.1820 và khả năng để cặp này đi lên quá ngưỡng này trong phiên hôm nay là rất khó khăn. Tuy nhiên, nếu điều này xảy ra, cặp EUR/USD sẽ mở rộng lên vùng 1.1850.

Về xu hướng giảm, bước thoái lui từ đà tăng gần nhất nằm tại 1.1775. Cặp EUR/USD đang được hỗ trợ ngay dưới vùng 1.1760.Trượt xuống dưới mốc này là cơ hội để thị trường lui về 1.1720, sau đó là mốc giá quan trọng 1.1660.

Tygia.net.vn

In this article