Đồng dollar tăng nhẹ khi kỳ vọng lãi suất được “sưởi ấm”

Đồng dollar hồi phục dè dặt trong phiên giao dịch sáng nay (17/10) nhờ kỳ vọng lãi suất được nâng đỡ sau khi khi Tổng thống Donald Trump...

68 0
68 0

Đồng dollar hồi phục dè dặt trong phiên giao dịch sáng nay (17/10) nhờ kỳ vọng lãi suất được nâng đỡ sau khi khi Tổng thống Donald Trump tỏ ý nghiêng về ứng cử viên “diều hâu” cho chiếc ghế Chủ tịch FED.

Lợi tức trái phiếu hồi phục từ mức đáy 2 tuần và tiếp tục đi lên sau khi báo cáo ngày hôm qua cho biết Tổng thống Trump có phần nghiêng về chuyên gia kinh tế John Taylor cho việc kế nhiệm chiếc ghế của Yellen.

“Cái tên Tayler xuất hiện khiến thị trường ngạc nhiên bởi ông là người người ít được đồn đoán nhất so với các đối thủ khác như Powell, Warsh, Yellen và Cohn”- Shin Kadota, chiến lược gia tại Barclays chia sẻ.

“Tuy nhiên, một số báo lại đưa tin ông Trump sẽ gặp bà Janet Yellen để đề cập về khả năng bổ nhiệm bà làm chủ tịch Fed nhiệm kỳ thứ hai khi nhiệm kỳ hiện tại của bà sẽ kết thúc vào đầu năm sau. Nhìn chung, tin tức liên quan đến vị trí chủ tịch Fed đang trong dòng chảy liên tục và thị trường khó có thể di chuyển mạnh mẽ theo bất kỳ hướng nào cho tới khi có thông tin rõ ràng “- ông nói thêm.

Sáng nay, chỉ số DXY đo lường sức mạnh đồng bảng xanh so với các đồng tiền mạnh khác trong giỏ tiền tệ tăng lên mức 93.365 sau khi lấy thêm 0.25% vào đêm qua.

Có thể thấy, đồng bạc xanh đã tăng giá khá mạnh vào giữa tháng 9 nhờ kỳ vọng tăng lãi suất của Fed trong tháng 12 và kế hoạch cắt giảm thuế của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Đồng dollar giảm 0.1%, xuống còn 112.070 yen sau khi lấy thêm 0.3% và rời khỏi mức đáy 3 tuần tại 111.650 vào tối qua.

Cùng lúc, đồng euro hạ 0.15%, xuống còn $1.1780 sau khi mất 0.25% trong phiên 16/10. Đồng tiền chung giảm giá sau khi người đứng đầu khu vực Catalonia, Charles Puigdemont, hôm thứ Hai thông báo với Chính phủ Tây Ban Nha rằng ông muốn đàm phán trong vòng 2 tháng về khả năng tách vùng này ra khỏi Tây Ban Nha sau một cuộc trưng cầu đòi độc lập đầu tháng này.

“Chính trị có thể ảnh hưởng đến đồng euro trong thời gian dài. Tuy nhiên, thời gian tới, chính sách của ECB sẽ là trọng tâm chính”, Minori Uchida – chiến lược gia tiền tệ tại Ngân hàng Tokyo-Mitsubishi UFJ nói.

Đồng bảng Anh hạ 0.1%, xuống ngưỡng $1.3241 trong khi chờ đợi bình luận của thống đốc Ngân hàng trung ương Anh Mark Carney.

Biểu đồ tháng chỉ số DXY

Tygia.net.vn

In this article