Đồng USD mất giá sau scandal email của con trai Tổng thống Trump

Đồng đô la Mỹ đảo chiều và giảm giá so với các đồng tiền mạnh khác hôm thứ Ba, nguyên nhân được cho là liên quan đến vụ...

172 0
172 0

Đồng đô la Mỹ đảo chiều và giảm giá so với các đồng tiền mạnh khác hôm thứ Ba, nguyên nhân được cho là liên quan đến vụ lùm xùm email của con trai trưởng của Tổng thống Trump.

Đồng USD mất giá sau scandal email của con trai Tổng thống Trump

Dù tăng 0,1% trong phiên, chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác (EUR, JPY, CAD, GBP, SEK, CHF), giảm 0,3% xuống 95,71 điểm vào cuối phiên.

Donald Trump Jr., con trai cả của Tổng thống Trump, mới công bố email cho thấy ông này đã tổ chức gặp một luật sư Nga để lấy thông tin gây bất lợi đối với bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống cuối năm ngoái.

“Thị trường không ưa việc trao đổi email này của ông Trump Jr. bởi điều đó cho thấy có sự thông đồng với Chính phủ Nga. Nó còn cho thấy có khả năng có hoạt động phạm pháp trong chính quyền Tổng thống Trump”, theo Boris Schlossberg, chiến lược gia tiền tệ tại công ty quản lý quỹ BK Asset Management.

Tuy nhiên, Schlossberg cho rằng việc rớt giá của đồng USD là nhỏ và chủ yếu do các thuật toán máy tính gây ra. “Khó có thể đánh giá được tác động lâu dài của các email này. Về cơ bản, chính sách tiền tệ thắt chắt sẽ đẩy đồng USD tăng giá trong dài hạn”, vẫn theo Schlossberg.

Trước đó, đồng USD tăng giá lên đỉnh 4 tháng so với đồng yen Nhật. Kết phiên 11/7, đồng USD giảm giá 0,1% so với đồng yen xuống 113,92 yen đổi 1 USD tại thị trường New York.

Biểu đồ: Finviz

Tỷ giá USD/JPY trước đó dạt đỉnh 4 tháng, ở mức 114,48 yen, do giới đầu tư tận dụng khoảng cách ngày càng tăng giữa lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ, châu Âu với lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật.

Chủ tịch Fed Janet Yellen sẽ có phiên điều trần kéo dài 2 ngày vào thứ Tư và thứ Năm trước Quốc hội, tại đó giới đầu tư sẽ tìm kiếm dấu hiệu về sự thay đổi chính sách tiền tệ của Fed trong bối cảnh lương ở Mỹ chỉ tăng nhẹ trong tháng Sáu.

Trước đó, các quan chức Fed cho rằng cơ quan này dự kiến nâng lãi suất thêm ít nhất một lần nữa trong năm nay và bắt đầu thu hẹp bảng cân đối trị giá 4.500 tỷ USD.

Trong khi đó, có nhiều dấu hiệu cho thấy Ngân hàng trung ương Canada sẽ tăng lãi suất khi các quan chức của ngân hàng này nhóm họp vào thứ Tư. Đồng đô la Canada đã tăng giá tổng cộng hơn 6% so với đồng bạc xanh kể từ đầu tháng Năm.

Theo Bizlive.

In this article