Dollar, euro cùng tăng sau vụ nổ súng tại Paris

Đồng dollar tăng nhẹ sáng nay (21/4) trong khi nhiều thị trường lao dốc và đồng euro tăng điểm. Bất ổn gia tăng sau khi tấn công khủng...

161 0
161 0

Đồng dollar tăng nhẹ sáng nay (21/4) trong khi nhiều thị trường lao dốc và đồng euro tăng điểm. Bất ổn gia tăng sau khi tấn công khủng bố xảy ra tại Paris trước vòng bầu cử tổng thống vào cuối tuần.

Một sĩ quan cảnh sát thiệt mạng, một người khác bị thương trong súng nổ ở trung tâm Paris. Kẻ khủng bố bắn súng máy vào các cảnh sát đã bị tiêu diệt. Cảnh sát đang thực hiện chiến dịch đặc biệt ở trung tâm Paris, hãng thông tấn Reuters đưa tin.

Vụ nổ súng diễn ra ngay trước thềm tranh cử tổng thống đầy quyết liệt tại Pháp mà ứng viên Emmanuel Macron và Marine Le Pen đang đứng ở top dẫn đầu.

Kết quả là, chỉ số DXY đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh khác trong giỏ tiền tệ tăng 0,01%, đạt mốc 99,72.

Trong đó, cặp USD/JPY giao dịch tại 109.34, tăng 0.03%; cặp AUD/USD giao dịch ở mức 0.7515, giảm 0.15%. Cùng lúc, cặp EUR/USD cũng lấy thêm 0,03%, lên ngưỡng 1,0717.

Chuyên gia nghiên cứu Lukman Otunuga tại FXTM cho biết: “Với việc bất ổn chính trị vẫn là sự kiện liên tục tái diễn ở châu Âu, sự phục hồi khó tin mà đồng Euro vừa thiết lập có thể sẽ nhanh chóng bị xói mòn”.

Trước đó, đồng USD đêm qua đã có lúc mất đi đà tăng do một số thông tin xấu vừa đến với nền kinh tế Mỹ. Một khảo sát cho thấy triển vọng sản xuất trong tháng 4 tụt giảm từ mức 32,8 xuống 22.

Các chỉ báo gần đây đều cho thấy triển vọng kinh tế Mỹ sáng sủa. Tuy nhiên, vẫn có những góc tối, trong đó có chỉ số sản xuất vừa được Cục dự trữ liên bang Mỹ chi nhánh Philadelphia thực hiện.

Thất nghiệp tuần mới nhất của Mỹ tăng thêm 10.000 người cũng góp phần khiến bức tranh kinh tế Mỹ kém sáng.

Tuy nhiên, đồng bạc xanh sau đó vẫn tăng sau khi Fed công bố báo cáo cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn tăng trưởng vững. Phó chủ tịch Fed Stanley Fischer cho rằng, Fed có cơ sở tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ với tốc độ từ tốn do triển vọng kinh tế toàn cầu sáng sủa.

Biểu đồ tháng chỉ số DXY

Tygia.net.vn

In this article