Dollar hồi phục nhẹ từ các mức thấp gần đây, thị trường tập trung vào bầu cử Pháp

Đồng dollar diễn biến thận trọng trong phiên giao dịch sáng nay khi đứng trên các mốc thấp đã thiết lập hồi đầu tuần. Giới đầu tư đang...

231 0
231 0

Đồng dollar diễn biến thận trọng trong phiên giao dịch sáng nay khi đứng trên các mốc thấp đã thiết lập hồi đầu tuần. Giới đầu tư đang lo lắng chờ đợi vòng bầu cử tổng thống đầu tiên tại Pháp sắp diễn ra.

Cụ thể, chỉ số DXY đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh khác trong giỏ tiền tệ tăng 0.1%, đạt mốc 99.781- rời xa mức đáy 3 tuần 99.465 trong phiên ngày 18/4.

Trong khi đó, đồng euro đi ngang quanh ngưỡng $1.07140 và dự đoán sẽ còn chạy theo hướng xuống trước sự kiện bầu cử Pháp.

Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế biến động trái chiều với tuyên bố của tổng thống Mỹ Donald Trump. Đồng USD hồi phục khá nhanh từ mức thấp nhất 3 tuần bất chấp đồng Bảng Anh tăng mạnh so với rổ tiền tệ chủ chốt.

Bên cạnh đó, đồng USD cũng hồi phục khá nhanh do giảm mạnh trước đó và các tín hiệu mới cho thấy triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ vẫn khá tươi sáng. Áp lực từ những phát biểu của tổng thống Donald Trump không thể khiến đồng bạc xanh giảm giá.

Hiện tại, Mỹ vẫn là đầu tàu kinh tế thế giới. Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vẫn tiếp tục kế hoạch tăng lãi suất. Các chính sách kích thích kinh tế của ông Trump nếu được triển khai sẽ thúc đẩy quá trình này nhanh hơn và đồng USD sẽ tiếp tục lên cao.

Tại Pháp, ứng viên Emmanuel Macron đang nổi lên như là người chiến thắng cuối cùng mặc dù kết quả của vòng bỏ phiếu đầu tiên tới chủ nhật mới được công bố.

Hàng triệu cử tri Pháp vẫn cho thấy sự lưỡng lự trong quyết định của mình. Rõ ràng đây là cuộc bầu cử khó dự đoán nhất trong nhiều thập niên qua và điều này càng làm gia tăng nỗi sợ hãi về một kết quả đầy bất ngờ với nhiều rủi ro tiềm ẩn trên thị trường.

Sáng nay, đồng dollar tăng nhẹ lên mức 108,84 yen- dần rời xa mức thấp 5 tháng đã đối mặt trong phiên đầu tuần.

Bill Northey, giám đốc đầu tư nhóm khách hàng tư nhân Ngân hàng Hoa Kỳ tại Helena, Montana cho biết: “Chúng tôi đã nhìn thấy một sự đảo chiều nhẹ trong xu hướng để tìm tới các tài sản an toàn”.

“Bạn có thể thấy điều này phản ánh qua đường cong lợi tức Mỹ sau khi tỷ lệ này đi lên nhờ thông tin từ Beige Book”, ông nói và đề cập đến báo cáo kinh tế định kỳ của Fed công bố ngày hôm qua.

Theo đó, kết quả Beige Book của Fed- nơi tập hợp các bình luận của giới lãnh đạo daonh nghiệp hoạt động tại 12 khu vực của Fed- cho thấy giá nhân công tăng cao đang hạn chế đà tăng trưởng của ngành sản xuất.

Biểu đồ tháng chỉ số DXY

Tygia.net.vn

In this article